BURGER KING VENEZUELA CHẤP NHẬN THANH TOÁN BẰNG BITCOIN VÀ 5 ĐỒNG COIN KHÁC

BURGER KING VENEZUELA CHẤP NHẬN THANH TOÁN BẰNG BITCOIN VÀ 5 ĐỒNG COIN KHÁC

Bitcoin (BTC) đã được một cửa hàng Burger King tại Venezuela chấp nhận làm phương thức thanh toán nhờ một nỗ lực hợp tác mới.

Mua Burger King bằng Bitcoin

Xác nhận trên Twitter, đơn vị xử lý thanh toán Cryptobuyer cho biết đã bắt tay với một cửa hàng Burger King tại thủ đô Caracas (Venezuela) để cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Binance Coin (BNB), Dash (DASH) và stablecoin Tether (USDT).

Tổng cộng sẽ có thêm 40 cửa hàng Burger King tiếp nối bước đi này trong năm 2020, theo khẳng định của đội ngũ quản lý Dash.

Image result for burger king bitcoin
Burger King cho phép phương thức thanh toán bằng tiền điện tử

Được biết, Cryptobuyer là một cổng thanh toán tiền điện tử có trụ sở tại Panama, đồng thời còn sở hữu một chuỗi máy ATM Bitcoin. Mô hình hoạt động của công ty này là đứng ra hỗ trợ nhận thanh toán bằng cryptocurrency cho các doanh nghiệp, sau đó chuyển đổi chúng thành tiền mặt.

Cứu cánh ở những nền kinh tế khủng hoảng

Trong khi đó, nền kinh tế của Venezuela vẫn đang tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng, đẩy nhu cầu sử dụng tiền điện tử lên cao hơn bao giờ hết. Chính phủ nước này hiện đang cố đàn áp các hình thức thanh toán xuyên biên giới, áp đặt những biện pháp kiểm soát tiền tệ chặt chẽ để hạn chế dòng tiền chảy ra bên ngoài.

Bản thân chính quyền của Tổng thống Maduro đã phát hành đồng cryptocurrency quốc gia mang tên Petro, với giá trị được bảo chứng bằng kho dự trữ dầu mỏ của Venezuela. Dưới sự “thúc ép” của tổng thống, đồng Petro hiện đã được chấp nhận làm công cụ thanh toán cho các dịch vụ công như mở hộ chiếu.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã phản ứng rất tích cực với thông tin kể trên, gọi đây là một bước tiến nữa cho quá trình tiếp nhận cryptocurrency với tư cách là phương tiện thanh toán tại những nơi mà tiền pháp định đã thất bại.

Chấp nhận Cryptocurrency là xu hướng tất yếu

Trong hơn 10 năm phát triển, cryptocurrency nói chung và Bitcoin nói riêng đã có những bước tiến vượt bậc. Tiền mã hóa dần được thế giới chấp nhận như giải pháp thay thế cho hệ thống tiền mặt lỗi thời, cũ kỹ.

Có thể ở những quốc gia có nền kinh tế ổn định, Bitcoin không được sử dụng nhiều ngoài mục đích đầu tư. Tuy nhiên, ở những nơi đang chìm sâu vào khủng hoảng như Venezuela, Argentina hay Iran, thanh toán bằng Bitcoin là lựa chọn tối ưu hơn đồng tiền pháp định bị lạm phát quá mức.

Chấp nhận cryptocurrency là xu hướng tất yếu của tài chính thế giới. Các cửa hàng cho phép thanh toán bằng tiền điện tử sẽ giúp cắt giảm chi phí, tăng tốc quá trình xử lý thanh toán cũng như gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *