BITCOIN SẼ BÙNG NỔ TRONG NĂM 2020 VÌ NHỮNG LÝ DO SAU ĐÂY

BITCOIN SẼ BÙNG NỔ TRONG NĂM 2020 VÌ NHỮNG LÝ DO SAU ĐÂY

Dù là đồng coin “già cỗi” và có công nghệ lạc hậu hơn những cryptocurrency khác, Bitcoin vẫn là ông vua dẫn đầu thị trường suốt một thập kỷ qua. Và Bitcoin vẫn sẽ bùng nổ trong năm 2020 vì 5 lý do sau đây.

Xem thêm: Bitcoin là khoản đầu tư tốt nhất thập kỷ

Bitcoin Halving 2020

Một trong những sự kiện trọng đại của lĩnh vực cryptocurrency trong năm nay chính là Bitcoin Halving. Dự kiến, Halving sẽ rơi vào ngày 17/5/2020. Khi Halving diễn ra, phần thưởng cho các thợ đào Bitcoin sẽ giảm xuống một nửa.

Sự kiện gỉam phần thưởng đào block đầu tiên đã diễn ra vào năm 2012, giảm từ 50 BTC xuống còn 25 BTC. Lần thứ hai diễn ra vào tháng 6/2016, cắt phần thưởng xuống còn 12.5 BTC. Với lần thứ 3 trong năm nay, phần thưởng sẽ giảm từ 12.5 xuống 6.25 BTC.

Lịch sử cho thấy, sau mỗi lần Halving, giá Bitcoin đã tăng đáng kể. Giải thích theo kinh tế học cơ bản thì câu chuyện này không có gì bất ngờ. Bởi lẽ, kinh tế học cơ bản quy định rằng khi nguồn cung của một tài sản giảm trong khi nhu cầu về nó vẫn giữ nguyên hoặc tăng, giá của nó sẽ tăng lên.

Facebook Libra và tâm điểm pháp lý

Ngoài tương lai của Bitcoin thì Libra cũng là một chủ đề được bàn luận sôi nổi. Trong năm 2019, “Facebook Libra” là một trong 8 từ khoá về tiền điện tử có lượng tìm kiếm nhiều nhất trên Google. 

Theo roadmap mới thì Libra của Facebook sẽ được ra mắt trong năm 2020.

Tuy vẫn còn nhiều tranh cãi và tạo nên sự e ngại đối với các cơ quan quản lý, nhưng Libra đã góp phần thu hút sự chú ý của công chúng đến với lĩnh vực tiền điện tử. Hàng loạt kênh truyền thông lớn nhỏ đã lần lượt lên bài về công nghệ blockchain và cryptocurrency.

Quan trọng hơn, Libra đã trở thành mối bận tâm của giới chức quản lý. Facebook đã trải qua một số buổi điều trần về Libra trước Quốc hội trong năm 2019. Người đứng đầu Bộ tài chính Anh cũng nói rằng họ không có ý định ngăn chặn Libra hay blockchain.

Lạm phát và bất ổn kinh tế

Siêu lạm phát là mối đe doạ lớn đối với nhiều quốc gia. Venezuela và Iran là hai ví dụ lạm phát điển hình trong vài năm trở lại đây. Tuy Bitcoin còn cần nhiều thời gian để được chấp nhận rộng rãi, nhưng tiền điện tử đã trở thành cứu cánh cho những đất nước đang vật lộn với các vấn đề về kinh tế như lạm phát.

Một điểm đặc biệt và quan trọng của Bitcoin là tỷ lệ lạm phát đã được lập trình sẵn. Lạm phát Bitcoin khoảng 3,7%/năm và không thể thay đổi. Điều này khác hoàn toàn so với tiền pháp định.

Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi

Vì mới hơn 10 năm tuổi đời, Bitcoin vẫn còn cần nhiều thời gian để đạt đến cái đích được chấp nhận rộng rãi. Tuy nhiên, điều đáng mừng là Bitcoin đang tiếp nhận nhiều thông tin tích cực, hứa hẹn một tương lai tươi sáng hơn.

Mới đây như Bvnex đã đưa tin, Burger King Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Hơn thế, nhiều khách sạn, hệ thống bán lẻ, các quốc gia khác cũng đang và sẽ chấp nhận Bitcoin ở quy mô lớn hơn nữa.

Tính khan hiếm của Bitcoin

Tổng cung của Bitcoin được cố định ở 21,000,000 BTC. Vì sự giới hạn nguồn cung này, Bitcoin được so sánh như vàng, bạc. Những tài sản này không phải là vô hạn và giá trị của chúng sẽtăng dần theo thời gian vì khan hiếm.

Tuy tính chất khan hiếm tương đồng, nhưng Bitcoin có thể được chuyển đi chỉ với vài cú nhấp chuột, hay vài cái chạm màn hình di động. Đây chính là ưu thế của tiền mã hóa so với những tài sản truyền thống khác.

Dù có hàng ngàn đồng coin trên Coinmarketcap, Bitcoin vẫn luôn là kẻ dẫn đầu thị trường. Không có được những công nghệ tiên tiến như các coin ra đời sau này, nhưng Bitcoin đã trở thành nơi lưu trữ giá trị, tài sản trú ẩn an toàn giữa cơn bão kinh tế thị trường.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “BITCOIN SẼ BÙNG NỔ TRONG NĂM 2020 VÌ NHỮNG LÝ DO SAU ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *