BITCOIN LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ TỐT NHẤT THẬP KỈ

BITCOIN LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ TỐT NHẤT THẬP KỈ

Theo báo cáo của Bank of America Securities (BofA), nếu đầu tư $1 vào Bitcoin năm 2010 thì giờ đây bạn đã có hơn $90,000.

Giá Bitcoin tăng chóng mặt trong 10 năm qua

Trên sàn Bvnex, cặp BTC/USDT đang dao động quanh mức giá $7,147 – thấp hơn rất nhiều so với đỉnh cuối năm 2017 ở $20.000. Dù vậy, nó vẫn cao gấp hàng chục nghìn lần so với giá chỉ vài cent cách đây 10 năm.

Bitcoin vẫn được đánh giá là khoản đầu tư mang tính chất đầu cơ nhiều hơn. Tuy vậy, trong thập kỷ qua, giá BTC đã tăng chóng mặt khi lĩnh vực cryptocurrency ngày càng được biết đến và chấp nhận rộng rãi.

Image result for bitcoin investment

Rất nhiều hãng bán lẻ đã cho phép thanh toán bằng Bitcoin. Nhiều công ty đầu tư và sàn giao dịch lớn ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin, góp phần hợp pháp hóa đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới này. 

Hồi tháng 6, việc Facebook lên kế hoạch ra mắt đồng Libra càng củng cố giá trị cho Bitcoin và các cryptocurrency khác trong quan niệm của nhà đầu tư.

Ngân hàng Trung ương liên tục giảm lãi suất

Báo cáo của BofA còn cho biết với cổ phiếu, nếu đầu tư $1 vào thị trường chứng khoán Hy Lạp năm 2010, giờ bạn sẽ chỉ còn $0.07. Quốc gia Địa Trung Hải này vẫn đang chật vật sau khi trải qua khủng hoảng nợ.

Trong khi đó, Mỹ là thị trường chứng khoán tốt nhất thế giới. $1 đầu tư vào Wall Street giờ có giá $3.46, tương đương lợi suất tăng gần 250%. Trái phiếu Mỹ cũng đứng đầu trong mảng công cụ trả lãi cố định. $1 đầu tư vào trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 30 năm hiện có giá $2.08.

Related image

Còn trên thế giới, rất nhiều loại trái phiếu chẳng mang lại cho nhà đầu tư đồng lãi nào, trong bối cảnh nhiều ngân hàng trung ương hạ lãi suất xuống âm để kích thích kinh tế. BofA cho biết năm 2019, khoảng 17,000 tỷ USD trái phiếu chính phủ trên toàn cầu có lợi suất âm. Năm 2010 thì không có tình trạng này.

Khi thống kê về động thái của các ngân hàng trung ương, nhiều người cho rằng FED điều chỉnh nhiều nhất trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, danh hiệu này thực tế lại thuộc về Ngân hàng Trung ương Brazil, với 25 lần giảm lãi và 24 lần nâng lãi từ năm 2010. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thì ngược lại – chỉ hạ lãi một lần trong 10 năm.

Đầu tư tài sản truyền thống lợi nhuận ít

Khi lãi suất đi xuống, nhà đầu tư thường đổ xô mua vàng. Năm 2010, vàng là công cụ được ưa chuộng nhất. $1 đổ vào kim loại quý này 10 năm trước giờ đã có giá $1.34.

Ngược lại, $1 đầu tư dầu thô giờ chỉ còn $0.74. Giá dầu giảm một phần do nhu cầu yếu và các hãng sản xuất dầu đá phiến Mỹ tăng hoạt động. Năng lượng cũng là một trong các nhóm ngành giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P 500 trong vòng 10 năm qua.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “BITCOIN LÀ KHOẢN ĐẦU TƯ TỐT NHẤT THẬP KỈ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *