BIẾN ĐỘNG GIÁ CỦA BITCOIN LÀ GÌ KHI SO VỚI AMAZON

BIẾN ĐỘNG GIÁ CỦA BITCOIN LÀ GÌ KHI SO VỚI AMAZON

Lĩnh vực công ty công nghệ ngày nay bị chi phối bởi những cái tên như Amazon, Google, Facebook, Cisco và nhiều ông lớn đình đám khác. Tuy nhiên, một số công ty này đã phải đối mặt với sự sụp đổ hơn 96% về giá trị, nhưng mọi người vẫn cho rằng Bitcoin là khoản đầu tư rủi ro nhất.

Sự biến động của Bitcoin đã nổi tiếng vượt ra ngoài lĩnh vực tiền điện tử. Cú tăng giá từ $1,000 lên $20,000 trong năm 2017 rồi sau đó là đợt sụp đổ giảm gần 85% đã làm nhiều nhà kinh tế chỉ trích Bitcoin là “ông tổ của mọi trò gian lận”.

Tuy nhiên, xét từ bong bóng dot com đầu những năm 2000, những công ty tầm cỡ như Amazon, Cisco và Yahoo đã giảm tới 98,7% giá trị cổ phiếu trong vòng chưa đầy 2 năm. 

Có lẽ, thay vì xem Bitcoin là một món đầu cơ dễ bay hơi, đã đến lúc chúng ta xem nó như là bài học của việc áp dụng công nghệ.

“Cái chết cận kề” của Thung lũng Silicon

Nhìn vào Amazon ngày hôm nay – công ty có mức định giá hơn một nghìn tỷ USD và giá 1 cổ phiếu là $1,770. Nếu không tìm hiểu về lịch sử biến động, gần như không thể tin được cổ phiếu của công ty này đã giảm từ $75.25 xuống chỉ còn hơn $5.

Tham chiếu từ Amazon, thì biến động giá Bitcoin không đáng để bị lên án đến như vậy. Nhất là trong bối cảnh, biến động giá gần như trở thành “đặc sản” của lĩnh vực công nghệ.

Điều đáng kinh ngạc hơn là các công ty như Amazon, Yahoo và Cisco tiếp tục phát triển thần tốc sau sự suy giảm này.Thế thì vì lý do gì Bitcoin lại bị chỉ trích là lừa đảo và vô giá trị?

Bitcoin là khoản đầu tư ổn định hơn

Mặc dù không thể phủ nhận rằng Bitcoin đã có những đợt giảm giá gần 90%, nhưng cũng đáng lưu ý rằng giá BTC đã tăng dài hạn kể từ khi ra đời. Đây cũng chính là mục tiêu chung của giới công nghệ.

Amazon được thành lập vào năm 1994, eBay năm 1995, Netflix năm 1997 và thậm chí Apple đã được thành lập từ năm 1976. Trong khi đó, Bitcoin chỉ mới 10 năm tuổi nhưng đã cho thấy là công cụ đầu tư ổn định hơn nhiều cổ phiếu của công ty công nghệ khác.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *