BAO NHIÊU DOANH NGHIỆP MỸ CHẤP NHẬN THANH TOÁN BẰNG CRYPTOCURRENCY?

BAO NHIÊU DOANH NGHIỆP MỸ CHẤP NHẬN THANH TOÁN BẰNG CRYPTOCURRENCY?

Ít nhất một phần ba các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ đang chấp nhận thanh toán bằng cryptocurrency. Tuy nhiên, thách thức lớn hiện tại là tội phạm mạng và những mối đe dọa rình rập.

36% doanh nghiệp nhỏ chấp nhận thanh toán bằng crypto

Theo nghiên cứu mới nhất của HSB, 36% trong số 505 doanh nghiệp vừa và nhỏ được khảo sát đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Mỹ.

Trong số hơn 180 doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng crypto, hơn một nửa cũng mua tiền điện tử như một phần trong hoạt động kinh doanh. Khảo sát chỉ ra rằng các doanh nghiệp mới thành lập có nhiều khả năng chấp nhận tiền điện tử hơn là các doanh nghiệp đã có tuổi đời 20 năm.

Theo khảo sát, 47% các doanh nghiệp chấp nhận crypto có tuổi đời ít hơn 5 năm. Chỉ 21% trong số hơn 180 doanh nghiệp đã hoạt động từ 20 năm trở lên.

Áp dụng trong ngành bán lẻ vẫn là một trong những thách thức cơ bản đối với thị trường tiền điện tử mới nổi. Với các vấn đề như tính biến động và tốc độ giao dịch trong thanh toán vi mô, nhiều doanh nghiệp truyền thống cảm thấy khó khăn khi chấp nhận cryptocurrency.

Dữ liệu từ Coinmap.org cho thấy hiện có hơn 15.800 doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin trên toàn thế giới.

Rủi ro an ninh mạng

Nhận xét về kết quả khảo sát, phó chủ tịch HSB Timothy Zeilman cảnh báo các doanh nghiệp nhỏ về những rủi ro liên quan đến tiền điện tử. Người này chia sẻ:

“Tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo là một vấn đề nghiêm trọng. Nhiều sàn giao dịch đã bị hack hoặc tham ô và hàng triệu USD đã bị mất. Các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là start-up, nên thận trọng trước những mối nguy hại này.”

Đối với Zeilman, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên có quá trình thẩm định kỹ càng trước khi tạo các giao thức để chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Thúc đẩy chấp nhận cryptocurrency

Các công ty như Abra vẫn đang tiếp tục thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử, đặc biệt là trong thị trường bán lẻ. Vào năm 2019, nhà cung cấp ví Bitcoin này đã hỗ trợ 6.000 cửa hàng bán lẻ dưới hình thức nhượng quyền 9-Eleven ở Philippines chấp nhận thanh toán bằng cryptocurrency.

Ngoài các hoạt động về phía người bán, một số công ty cũng đang tạo ra nhiều cách khuyến khích người tiêu dùng chấp nhận sử dụng tiền điện tử như là phương tiện thanh toán. 

Trong làn sóng xây dựng và mở rộng lĩnh vực, Bvnex cũng đang đóng góp một phần sức lực của mình để thúc đẩy giao dịch và đầu tư ở thị trường Việt Nam. 

Nền tảng giao dịch tài sản số Bvnex đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cung cấp phương thức an toàn và lợi nhuận cao cho nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Bvnex luôn mong muốn hoàn thành sứ mệnh đưa cryptocurrency đến với mọi người và giúp những sản phẩm fintech Việt vươn tầm ra thế giới.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *