BAO NHIÊU ALTCOIN SẼ “BAY MÀU” TRONG NĂM 2020?

BAO NHIÊU ALTCOIN SẼ “BAY MÀU” TRONG NĂM 2020?

Để thu hút trader và nhà đầu tư, một tài sản mã hoá hay tiền điện tử cần phải có thanh khoản. Điều đáng lo ngại là có đến 95% Altcoin không có volume hằng ngày đủ để tiếp tục tồn tại trên thị trường đầy khắc nghiệt.

Altcoin “rác” không có volume

Dù giá đã giảm rất sâu nhưng chỉ Dominance của Bitcoin liên tục trụ vững gần 70%. Điều này chứng tỏ các Altcoin chưa thể vươn lên được và Bitcoin vẫn chiếm ưu thế trong thị trường tiền điện tử.

2019 có lẽ là một năm kinh khủng đối với Altcoin nói chung, khi mà đa số các đồng coin đã mất nhiều giá trị so với thời điểm đầu năm. Do đó, 2020 có thể là một năm tồi tệ hơn nữa nếu như Altcoin không có chuyển biến tích cực về thanh khoản và khối lượng giao dịch.

Đầu năm nay, nhà phân tích Willy Woo đã từng cảnh báo rằng xét theo thanh khoản thì có đến 99% Altcoin không đủ khả năng để tiếp tục tồn tại.

Bao nhiêu Altcoin “bay màu” trong năm tới?

Cần kề cuối năm, tiếp tục chủ đề hấp dẫn này, Giám đốc Nghiên cứu của trang tin The Block đã nhấn mạnh:

“95% cryptocurrency không có thanh khoản và 2% có thanh khoản rất thấp. Nhiều Shitcoin không phải sẽ chết vì giá về “mo”, mà chết vì thiếu thanh khoản.”

100 đồng crypto xếp theo tính thanh khoản

The Block đã thực hiện thống kê thanh khoản của các coin dựa trên lệnh mua – bán.

Hiện tại, Coinmarketcap thống kê có đến 4,960 đồng coin và token đang tồn tại trên thị trường (dĩ nhiên, con số thực tế còn nhiều hơn thế nữa). Chỉ có 20 coin đầu bảng là có vốn hoá lớn và thanh khoản ổn định. 

Bitcoin (BTC) có thanh khoản lớn gấp 5 lần Ethereum (ETH), gấp 10 lần XRP, Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC) và EOS.

Altcoin muốn tiếp tục tồn tại cần phải tăng được khối lượng giao dịch theo thời gian. Nếu không, chúng sẽ dần bị thanh lọc và “bay màu” ra khỏi thị trường tiền điện tử khắc nghiệt.

>> Xem thêm Top 10 đồng coin quyền lực nhất 2019

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *