BAIDU RA MẮT DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN DAPP TRÊN BLOCKCHAIN XUPERCHAIN

BAIDU RA MẮT DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN DAPP TRÊN BLOCKCHAIN XUPERCHAIN

“Google Trung Quốc” là Baidu vừa triển khai một dịch vụ cho phép nhà phát triển cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng ứng dụng phi tập trung (dApp) trên blockchain Xuperchain.

Baidu và blockchain Xuperchain

Theo thông tin được biết, dịch vụ mới sẽ có tên gọi là Open Network, sẽ hỗ trợ người sử dụng xây dựng và triển khai ứng dụng của mình mà không cần phải tạo lập một nền tảng blockchain riêng.

Nỗ lực này là một phần trong kế hoạch hạ thấp các rào cản về công nghệ và chi phí để thu hút thêm người dùng mới đến mạng lưới blockchain riêng của Baidu với tên gọi Xuperchain.

Baidu cho biết khách hàng sẽ chỉ mất có 1 Nhân Dân Tệ để bắt đầu sử dụng dịch vụ này, nhưng sẽ có biểu phí riêng cho những tính năng cao cấp hơn. Để đơn giản hóa quá trình phát triển DApp, Open Network cũng sẽ đề xuất cho các nhà phát triển những mẫu hợp đồng thông minh (smart contract) có sẵn cùng những công cụ khác để gia tăng hiệu quả sử dụng.

Theo thông tin từ Baidu, blockchain Xuperchain lúc này đang có gần 3,5 triệu người dùng và đã xử lý được hơn 450 triệu giao dịch. Mạng lưới này có 7 masternode – gồm 1 masternode đặt ở Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh) – để giúp xác nhận giao dịch.

Chiến lược phát triển blockchain ở Trung Quốc

Đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn Internet này giúp đỡ các nhà phát triển xây dựng ứng dụng của riêng mình. Vào tháng 2 năm ngoái, Baidu Cloud đã triển khai Baidu Blockchain Engine (BBE) để hỗ trợ công tác lưu trữ dữ liệu và giải quyết vấn đề tính toán cho người dùng phổ thông.

Những động thái này cũng phù hợp với cách tiếp cận blockchain đang được chính quyền Trung Quốc khuyến khích. Theo lời kêu gọi của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, blockchain trở thành ưu tiên phát triển hàng đầu ở quốc gia tỷ dân. Tuy nhiên, kèm với đó là những quy định khắc khe đối với các dự án cryptocurrency.

Không ai có thể phủ nhận đột phá công nghệ và ưu điểm mà blockchain mang đến. Cuộc cách mạng 4.0 với blockchain là nền tảng sẽ lan tỏa khắp thế giới trong những năm tới đây. Quốc gia nào đón đầu được làn sóng này và ưu tiên thúc đẩy công nghệ blockchain, quốc gia đó sẽ dẫn đầu trong cuộc cách mạng mới.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “BAIDU RA MẮT DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN DAPP TRÊN BLOCKCHAIN XUPERCHAIN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *