APPLE SẼ LOẠI BỎ TÍNH NĂNG DAPP TRÊN VÍ COINBASE?

APPLE SẼ LOẠI BỎ TÍNH NĂNG DAPP TRÊN VÍ COINBASE?

Sau khi Google loại bỏ trình duyệt Dapp ví MetaMask khỏi Google Play Store, Apple dường như cũng sẽ “ép” Coinbase loại bỏ tính năng trình duyệt Dapp khỏi ứng dụng ví crypto của mình.

Động thái đàn áp Dapp của Apple?

Trong một bài đăng trên Reddit vào ngày 28/12, sàn giao dịch Coinbase cảnh báo người dùng về việc tuân thủ theo các chính sách ứng dụng di động của Apple, app ví Coinbase sẽ bị buộc gỡ bỏ trình duyệt Dapp. 

CEO Coinbase Brian Armstrong cho biết:

“Thật không may khi nghe phải tin này. Apple dường như đang loại bỏ sử dụng Dapp khỏi Apple Store. […] Có thể việc này cũng được áp dụng cho những ví tiền điện tử khác như Trust, Argent, Metamask. Vấn đề này nằm ngoài tầm kiểm soát của Coinbase và có thể là rủi ro rất lớn đối với toàn bộ hệ sinh thái.”

Apple dường như đang loại bỏ sử dụng Dapp khỏi Apple Store

Armstrong cũng cho biết người dùng nếu muốn sử dụng Dapp trên các thiết bị di động của Apple cần phải yêu cầu hãng công nghệ này cho phép:

“Đây là một lĩnh vực sáng tạo quan trọng trong ngành tài chính và nhiều nhà phát triển đã dành hàng triệu đô la vào các ứng dụng tài chính nói trên. Và hiện tại, những ứng dụng này đang đối diện với nguy cơ không thể sử dụng vì các chính sách của bên thứ ba.”

Cơn càn quét cuối năm đối với cryptocurrency

Như Bvnex đã đưa tin, chỉ vài ngày trước, Google đã loại bỏ Dapp MetaMask khỏi nền tảng phân phối ứng dụng Android Google Play.

Đội ngũ dự án cho biết lý do đằng sau là vì các chính sách chống đào coin trên di động. MetaMask đã khiếu nại quyết định này, song lại bị bác bỏ. Công ty cho biết:

“Thư bác bỏ khiếu nại cũng trích dẫn một chính sách tương tự. Không đào coin trên Android. Nhưng chúng tôi không làm việc đó.”

Không chỉ Google Play, cộng đồng cryptocurrency vừa trải qua cơn càn quét mang tên Youtube. Phản ứng của cộng đồng cryptocurrency trước việc Youtube kiểm duyệt video crypto. Mặc dù nhận nhiều khiếu nại và phản đối, song, nền tảng cũng chưa trả lại đầy đủ những nội dung đã xóa cho các Youtuber.

Tuy có nhiều tin tức không may, nhưng đây là những quy định mà lĩnh vực tiền mã hóa cần phải trải qua. Chúng ta không thể tự nhiên bắt buộc những nền tảng phổ quát chấp nhận một lĩnh vực còn nhiều rủi ro và ngờ vực như cryptocurrency. Cộng đồng cần chung tay phát triển và làm cho tiền mã hóa minh bạch, cũng như an toàn hơn đối với người dùng thông thường.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

One thought on “APPLE SẼ LOẠI BỎ TÍNH NĂNG DAPP TRÊN VÍ COINBASE?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *