APP VÍ METAMASK XUẤT HIỆN TRỞ LẠI TRÊN GOOGLE PLAY

APP VÍ METAMASK XUẤT HIỆN TRỞ LẠI TRÊN GOOGLE PLAY

Sau khi làm cộng đồng tiền điện tử xôn xao vì gỡ app ví MetaMask khỏi Play Store, Google đã khôi phục lại ứng dụng này.

Google Play Store khôi phục app MetaMask

MetaMask vừa thông báo rằng Google đã thông qua quyết định sau quá trình cân nhắc kĩ lưỡng. Như Bvnex đưa tin trong tuần trước, Google đã gỡ ứng dụng MetaMask, khẳng định app ví này vi phạm chính sách về đào tiền điện tử của họ. 

Tuy nhiên, MetaMask không cung cấp dịch vụ đào tiền và trình duyệt mở rộng của ứng dụng cho phép người dùng có thể chạy các ứng dụng phân quyền (DApp) của Ethereum.

MetaMask sau đó đã có đơn kháng cáo nhưng bị Google từ chối một vài lần. Dù vậy, ngay sau khi được khôi phục ứng dụng gần đây, đại diện của MetaMask cho biết điều này sẽ giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

MetaMask được ước tính là có 264.000 người dùng hàng tháng. Ứng dụng này trước đó đã từng bị mạo danh để đi lừa gạt các nạn nhân liên quan đến các hoạt động tiền điện tử.

Nhìn thấy gì từ hành động này của Google?

Từ câu chuyện cấm-rồi-lại-không-cấm của Google, có thể thấy ông lớn này vẫn đang loay hoay với những quy định cho cryptocurrency.

Thị trường tiền điện tử cần quy định và lề luật cụ thể để có thể minh bạch và triển khai mở rộng hơn. Nhưng nhiều nền tảng mạng xã hội vẫn đang tiếp cận đến lĩnh vực một cách quá chậm chạp và bảo thủ. Đó là lý do tại sao chúng ta thấy những tin tức như Youtube kiểm duyệt video liên quan cryptocurrency, hay App Store sẽ loại bỏ tính năng DApp trên ví Coinbase.

Dù vậy, cộng đồng tiền mã hóa nên có cái nhìn cởi mở hơn với những quy định kể trên. Vì xét cho cùng, chúng ta đều là người mới trong lĩnh vực còn quá mới mẻ, nên Youtube, Google hay Facebook đôi khi vẫn chưa “update” kịp thời.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *