ẢNH HƯỞNG CỦA CĂNG THẲNG MỸ – IRAN: TÌM KIẾM TỪ KHÓA “BITCOIN IRAN” TĂNG VỌT 50 LẦN

ẢNH HƯỞNG CỦA CĂNG THẲNG MỸ – IRAN: TÌM KIẾM TỪ KHÓA “BITCOIN IRAN” TĂNG VỌT 50 LẦN

Bitcoin đang hưởng lợi từ vụ căng thẳng Mỹ – Iran, khi mà cộng đồng Internet đang tìm kiếm từ khoá Bitcoin cao gấp 50 lần trước đây.

“Bitcoin Iran” được tìm kiếm nhiều nhất sau căng thẳng Mỹ – Iran

Theo số liệu từ Google Trends, lượng tìm kiếm từ khoá “Bitcoin Iran” đã tăng 4,450% trong vòng 7 ngày qua.

Cụm từ “Bitcoin” cũng đã có dấu hiệu tăng vọt toàn cầu, chạm ngưỡng 100 trên thang đo Google so với con số 40 cách đây 1 tuần. 100 cũng là điểm đánh giá cao nhất về lượng tìm kiếm.

Nigeria là quốc gia tìm kiếm từ khóa này nhiều nhấ trên thế giới. Tiếp theo đó là Canada, Singapore và Mỹ. Cập nhật giá bitcoin hiện tại trên sàn Bvnex

Từ điểm nóng Mỹ – Iran đến cú nhảy giá Bitcoin

Điều này là hợp lí khi mà Bitcoin đã pump 15% sau vụ Iran trả đũa Mỹ. Nhiều nhà phân tích cho biết các biến động địa chính trị thường là yếu tố khiến giá Bitcoin tăng vọt.

Xem thêm: Bitcoin đóng vai trò gì giữa căng thẳng Mỹ – Iran?

Nhiều người khác thì lại cho rằng mối quan hệ giữa 2 yếu tố này không mấy thuyết phục, mà đây chỉ là cách để “hợp thức hoá” việc Bitcoin được thổi giá.

Tuần trước, Mỹ công kích và giết chết Tướng Iran, làm dấy lên mối lo ngại về quân sự có thể dẫn đến chiến tranh. Khi đó, cộng đồng cryptocurrency đã lan truyền hình ảnh giá Bitcoin ở Iran tăng đột biến.

gia-bitcoin-tang-dot-bien-sau-cang-thang-My-Iran
Cộng đồng cryptocurrency đã lan truyền hình ảnh giá Bitcoin ở Iran tăng đột biến

Tuy nhiên, nguồn tin này sau đó đã được đính chính vì tỷ giá không chính xác.

Căng thẳng Mỹ – Iran hạ nhiệt, Bitcoin giảm giá

Ngày 9/1, Tổng thống Trump không có ý định tấn công quân sự Iran sau cú trả đũa vừa qua mà chỉ dự định trừng phạt kinh tế. Tuyên bố này đã làm dịu lại nỗi lo xảy ra chiến tranh trên toàn cầu. Từ đó, thị trường tài chính đang lung lay cũng bắt đầu hồi phục trở lại.

Chứng khoán khởi sắc do nhà đầu tư bắt đầu lấy lại niềm tin. Giá dầu và vàng bắt đầu chững lại. Đáng chú ý là giá Bitcoin nhanh chóng rơi xuống dưới cột mốc $8,000 dù nhiều người dự đoán chiều hướng ngược lại.

Động thái giá này cho thấy Bitcoin và cryptocurrency bị ảnh hưởng rất lớn bởi tình hình kinh tế chính trị toàn cầu, điển hình như sự kiện căng thẳng Mỹ – Iran. Một khi có diễn biến bất ngờ, giá BTC sẽ phản ứng ngay lập tức. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng và theo dõi thị trường thường xuyên.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

2 thoughts on “ẢNH HƯỞNG CỦA CĂNG THẲNG MỸ – IRAN: TÌM KIẾM TỪ KHÓA “BITCOIN IRAN” TĂNG VỌT 50 LẦN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *