ÁN PHẠT 20 NĂM TÙ CỦA LẬP TRÌNH VIÊN ETHEREUM DẤY LÊN TRANH CÃI DƯ LUẬN

ÁN PHẠT 20 NĂM TÙ CỦA LẬP TRÌNH VIÊN ETHEREUM DẤY LÊN TRANH CÃI DƯ LUẬN

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh cấm công dân Hoa Kỳ đến thăm Bắc Triều Tiên vào tháng 9 năm 2017. Động thái này một phần có nguyên nhân từ việc Washington phản ứng sau cái chết gây tranh cãi của anh Otto Warmbier, một sinh viên Mỹ đã tử vong lúc trở về Mỹ sau 17 tháng bị giam tại Triều Tiên.

Lệnh cấm du lịch được gia hạn vào tháng 8 năm 2018. Quy định rằng “các cá nhân muốn đi du lịch đến hoặc ở Bắc Triều Tiên với mục đích cực kỳ hạn chế”, có thể có được một xác nhận đặc biệt với điều kiện kế hoạch du lịch của họ phù hợp với lợi ích quốc gia.

Griffith đã tới Bắc Triều Tiên mà không có xác nhận đặc biệt từ chính phủ Hoa Kỳ như yêu cầu.

MỨC PHẠT 20 NĂM TÙ CHO LẬP TRÌNH VIÊN ETHEREUM

Virgil Griffith, lập trình viên người Mỹ đã tới Bắc Triều Tiên và sau đó bị bắt tại sân bay quốc tế Los Angeles hôm 30/11, đã châm ngòi cho một cuộc tranh luận gay gắt về hành động của mình.

Theo tố cáo hình sự của Hoa Kỳ, Griffith bị cáo buộc hỗ trợ Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt do chính phủ Mỹ áp đặt. Cáo trạng đưa ra hình phạt 20 năm tù.

ROGER VER CỦA BITCOIN CASH CHỈ TRÍCH CHÍNH PHỦ MỸ SAU QUYẾT ĐỊNH BẮT GRIFFITH

Trong một video tải lên Youtube, Roger Ver, người ủng hộ nổi tiếng bitcoin cash, nói về sự phát triển gần đây liên quan đến giới tiền kĩ thuật số. Video này tập trung về việc bắt Virgil Griffith, một nhà khoa học nghiên cứu Ethereum.

Ông nói: “Chính quyền Triều tiên tật sự tệ. Tôi cũng từng được mời đến cùng một cuộc hội nghị nhưng tôi từ chối…bởi vì tôi sợ chính quyền Triều Tiên. Nhưng hóa ra tôi lẽ ra phải sợ chính quyền Mỹ hơn và đối với Virgil cũng vậy”.

Ông Ver tiếp tục cảm ơn Virgil vì muốn cải thiện thế giới, nói thêm ông mong muốn đến ngày mọi người tự khẳng định sự độc lập cho bản thân thay vì ăn mừng ngày độc lập quốc gia.

Việc bắt giữ Virgil Griffith dấy lên những tranh luận trong ngành. Một số người, bao gồm Vitalik Buterin, công khai ủng hộ Virgil. Trong khi những người khác chỉ trích Griffith muốn giúp nhà độc tài.

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã công khai ủng hộ kiến ​​nghị trả lại tự do cho Virgil Griffith sau khi anh này bị bắt vì đã phát biểu tại một hội nghị về tiền điện tử tại Triều Tiên.

VITALIK BUTERIN ỦNG HỘ GRIFFITH

Vitalik Buterin tin rằng Griffith đã phát biểu tại hội nghị chỉ nhằm thu hẹp khoảng cách hiểu biết về công nghệ blockchain và cryptocurrency. Do đó, Buterin đã chia sẻ với 882,000 người theo dõi của mình trên Twitter rằng anh ủng hộ Griffith. Đồng thời, trả lời bài viết “Hãy tiến hành kiến nghị trả tự do cho Virgil Griffith” do Enrico Talin – nhà sáng lập nền tảng Commerc.io khởi xướng, Buterin cho biết anh sẽ ký vào kiến nghị này.

(Vitalik chia sẻ quan điểm trên MXH- Twitter)

“ Tôi hy vọng USA thể hiện sức mạnh hơn là yếu kém và tập trung vào kìm hãm sự tham những – những vấn đề gây hại thực sự mà tất cả các quốc gia đang đấu tranh thay vì theo sau những lập trình viên đưa ra những phát biểu công khai” – Buterin chia sẻ thêm trên Twitter”

(Vitalik chia sẻ quan điểm trên MXH- Twitter)

“Tôi không nghĩa rằng Virgil đã giúp đỡ Triều Tiên hay làm điều gì xấu. Anh ta chỉ thuyết trình với những thông tin có sẵn đã được công khai về phần mềm mã nguồn mở”

Vụ việc trên đã dấy lên nhiều tranh cãi trong ngành,  theo dõi Bvnex để cập nhật những diễn biến mới nhất về vụ việc này nhé.A

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *