Ăn mừng 10 năm Bitcoin Pizza Day cùng Bvnex

Ăn mừng 10 năm Bitcoin Pizza Day cùng Bvnex

Ngày 22/05 hàng năm đã trở thành một ngày kỷ niệm vui vẻ của cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới. Vào ngày này, mọi người rủ rê nhau order Pizza…

Tại sao lại có Bitcoin Pizza Day?

10 năm trước, có một “huyền thoại” đã ra đời

Vào ngày 22/05/2010, một nhà phát triển ứng dụng với tên gọi Laszlo Hanyecz đã đăng viết trên diễn đàn Bitcoin Talk như sau:

“Tôi sẽ trả 10.000 Bitcoin cho 2 chiếc pizza. Nếu bạn cảm thấy hấp dẫn, hãy cho tôi biết và chúng ta sẽ có một cuộc giao dịch.”

bitcoin-pizza-day-2.png

Hanyecz muốn order 2 chiếc Pizza cỡ lớn từ cửa hàng Papa John để dùng cho cả hôm sau, kèm theo đó là một vài yêu cầu khác về nhân và topping.

Vào thời điểm đó, 10.000 BTC trị giá 40 USD. Còn 2 chiếc Pizza Papa John chỉ có giá 25 USD. Thế nên một thành viên diễn đàn khác đã “chốt deal” với anh chàng Hanyecz.

bitcoin-pizza-day-3.png

Lần đầu tiên Bitcoin được dùng trong thanh toán hàng ngày

Bitcoin Pizza Day vào ngày 22/05 hàng năm trở thành một cột mốc quan trọng của lĩnh vực cryptocurrency. Vì nó đánh dấu lần đầu tiên Bitcoin được dùng trong giao dịch thanh toán hàng ngày.

Satoshi Nakamoto khai sinh ra Bitcoin vào năm 2009. Từ đó đến vài năm sau, Bitcoin là khái niệm gì đó chỉ dành cho mấy anh “mọt công nghệ”. BTC dần tăng giá trị nhưng chỉ dùng để giao dịch trên các sàn thuở ban đầu, chưa thể tiếp cận đến thế giới thực.

bitcoin-pizza-day-1.png

Giao dịch mua pizza này chính là giao dịch thực đầu tiên trên thế giới sử dụng đồng Bitcoin.

Đổi BCP nhận ngay Voucher Pizza cùng Bvnex

Nhằm kỷ niệm 10 năm Bitcoin Pizza Day, Bvnex khởi động chương trình “Đổi BCP nhận ngay Voucher Pizza” để chung vui cùng cộng đồng tiền điện tử.

bitcoin-pizza-day-4.png

Thể lệ và cơ cấu giải thưởng

  • Thời gian diễn ra: 22/05 – 24/05/2020
  • Hình thức: Cộng đồng Bvnex có thể đổi 1,000 BCP (Bvnex Global Community Loyalty Point) để lấy Voucher mua Pizza trị giá 100,000 VND
  • Số lượng: Tối đa 5 Voucher trong thời gian diễn ra sự kiện

Cách thức tham gia

Người dùng Bvnex sở hữu đủ số lượng BCP vui lòng liên hệ Admin group Telegram https://t.me/Bvnex_Vietnam để được hỗ trợ đổi Voucher Pizza.

Kỷ niệm 10 năm Bitcoin Pizza Day cùng sàn giao dịch Bvnex ngay hôm nay!

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *