4 THÁCH THỨC LỚN CỦA XRP VÀ RIPPLE TRONG NĂM 2020

4 THÁCH THỨC LỚN CỦA XRP VÀ RIPPLE TRONG NĂM 2020

Đồng XRP của Ripple hiện đang là đồng tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường. Nhưng nguồn cung quá dư thừa cùng nhiều yếu tố khác sẽ là trở ngại lớn của XRP trong năm 2020.

1. Giá XRP biến động quá mạnh

Cũng giống như tất cả các đồng coin lớn, giá XRP đã tận hưởng thời hoàng kim vào đầu năm 2018, đạt đỉnh $3.65. Và cũng giống như toàn bộ thị trường, khoảng thời gian này không kéo dài lâu. Thậm chí, holder XRP chắc hẳn đã phải cắt lỗ đau đớn khi giá của đồng coin này trong thời điểm hiện tại chỉ còn $0.20.

XRP đã mất hơn 90% giá trị kể từ đỉnh cao nhất mọi thời đại. Điều này làm cho XRP trở thành một trong những đồng coin có hiệu suất tồi tệ nhất năm 2019, mặc dù Ripple vẫn là cái tên bảo chứng uy tín và có lượng fan hâm mộ khá hùng hậu.

Tuy vậy, công ty Ripple sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề lớn đang tồn đọng nếu muốn có được sự tăng trưởng trong tương lai xa.

2. Tổng cung XRP quá lớn

Có lẽ thách thức lớn nhất mà những ai đang hold XRP phải đối mặt là việc token liên tục giảm giá. Trong mỗi lần giảm giá, đồng coin đứng thứ 3 thị trường lại càng bị chỉ trích nhiều hơn.

Một trong những lý do chính của hiện tượng này là do có quá nhiều XRP đang lưu hành. Dẫn đến việc “chảy máu” giá trị trong những đợt giveaway cũng như cung vượt quá cầu. Thêm vào đó, theo whitepaper của Ripple, vẫn còn hơn 200 đợt phát hành token hàng tháng với hơn 220 triệu token XRP đang chờ được bán ra.

3. Giá thấp và không có dấu hiệu tăng

Với niềm tin của nhà đầu tư suy yếu trong bối cảnh XRP liên tục bị bán phá giá, chạm đến mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, động lực tăng trưởng của đồng coin đã cạn kiệt. Ripple cần có những đột phá mang tính chiến lược, nếu không giá sẽ vẫn duy trì ở mức thấp như hiện tại.

Image result for ripple xrp

Đột phá ở đây có thể là sự tăng trưởng vượt bậc trong danh sách những ngân hàng chấp nhận sử dụng XRP, đồng nghĩa với việc XRP được sử dụng trong tệp khách hàng rộng lớn hơn.

Nhưng thời gian của công ty Ripple không còn nhiều, vì thách thức thứ 4 dưới đây.

4. Ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh

Nếu XRP muốn chứng minh giá trị của mình đối với thế giới, thì nó sẽ phải làm điều đó càng sớm càng tốt. Năm 2020 bắt đầu trở thành cuộc đua của các loại tiền kỹ thuật số và stablecoin do chính phủ các nước phát hành.

Ngày càng có nhiều quốc gia tham gia vào cuộc đua này, từ Trung Quốc đến Quần đảo Marshall, không một ai muốn bị tụt lại phía sau trong cuộc đua công nghệ. Đồng nghĩa với việc XRP muốn được sử dụng thì phải chứng tỏ mình xuất sắc hơn tất thảy – điều mà không thực sự chính xác trong thời gian vừa qua.

Image result for ripple xrp

Những tập đoàn như Facebook và ngân hàng khổng lồ như JPMorgan cũng đã khởi động cuộc đua của riêng họ. Với tình cảnh “loạn trong giặc ngoài” như vậy, XRP càng khó để trở thành giải pháp thanh toán xuyên biên giới như mục tiêu của dự án.

Bvnex

Sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử uy tín Bvnex

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *